Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Logo chophuquochanoi.vn
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
Bui Ngoc Bích support Role: user
Tham gia ngày: 03.01.2013
Ngày gửi: 06.04.2013 (14:09)
Bài gửi: 26
Xem: 92,432

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

Giới thiệu giống chó Siberian Husky

Husky là giống chó dùng để làm việc với thân hình rất chắc chắn và khỏe mạnh. Về màu sắc thì tất cả các màu từ đen đến trắng thuần khiết đều là thuầnautolinker.com autolinking image chủng. Những vết lông khác nhau trên đầu của chúng là điều rất phổ biến. Những màu thường thấy là: đen và trắng, nâu đỏ và trắng, xám và trắng, đỏ cam và trắng... Khuôn mặt và bụng của chúng thường màu trắng, phần còn lại là những màu khác pha vào nhưng rất đối xứng.

 

 

Mắt của chúng có hình quả hạnh (ko biết la quả gì ;D ) và luôn xếch lên một chút. Chúng ta hay có 1 quan niệm sai lầm về giống Siberian Husky là hầu như mắt của chúng đều là màu xanh. Màu mắt của chúng có thể là: xanh, nâu (như Java nhà em), hổ phách, hoặc là sự kết hợp giữa nửa xanh va nửa nâu (thường được gọi là parti-eyes).

 

 

Nếu 1 con mắt màu xanh, còn con kia màu nâu thì được gọi la bi-eyes. Bàn chân của Husky được ví như là những "đôi giày đi trên tuyết" bởi vì giữa những ngón chân của nó có rất nhiều lông, rất hữu ích trong việc đứng vững trên tuyết. Tai của chúng luôn luôn dựng thẳng lúc trưởng thành còn cái đuôi thì có hình như một chiếc lưỡi liềm. Siberian Husky có một lớp lông tơ rất dày ở bên trong được bao bọc bởi một lớp lông rất mềm ở bên ngoài. Vì thế chúng có thể chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt nhất (-50 đến -60 độ C)

 

Khí chất, tính khí, tính tình

Giống chó này rất dịu dàng, thích đùa giỡn nhưng đôi lúc lại bướng bỉnh và láu lĩnh (y như Java nhà em). Đặc biệt giống chó thông minh, dễ thương này rất yêu mến gia đình của nó (trong một gia đình Husky thì cún con được coi như là một trái tim). Chó Husky không phải giống chó dùng để trông nhà vì chúng ít khi sủa, dễ dàng thân mật với người lạ : vả chúng yêu tất cả mọi người đặc biệt là trẻ con.

 

 

Giống chó này rất thích tru (giống như sói ấy nhỉ, haha) nhưng rất dễ chán, chúng không thích bị bỏ rơi một mình, vì thế nếu như bạn muốn nuôi giống này thì tốt hơn là bạn hãy nuôi 2 con (phải kiếm cho Java 1 girlfriend nữa thôi ;D). Hãy nhớ là Husky là giống kéo xe trượt tuyết, nên chúng đối xử rất tốt đối với những thú cưng nào lớn lên cùng chúng từ thuở nhỏ. Đối với những người nào mong muốn có được một thú nuôi thông minh và xinh đẹp để bầu bạn thì Siberian Husky là ứng cử viên số một 

Cân nặng và chiều cao

chiều cao, cân nặng của chó đực: 53-60 cm; 20,5-27 kg
chiều cao, cân nặng của chó cái: 51-56 cm; 16-22,5 kg

Điều kiện sống

Chúng không thích sống trong nhưng căn hộ chật chội, nhưng nếu được luyện tập từ bé, chúng sẽ thích nghi được. Bởi vì chúng có bộ lông rất dày nên rất thích sống ở những nơi có thời tiết mát mẻ (hèn gì Java nhà em mỗi lần mở tủ lạnh ra là nó chui đầu vào ngay ;D). Khi thời tiết nóng ẩm thì chúng trở nên lười hoạt động. Chúng cần 1 khoảng sân rộng với hàng rào cao (hãy nhớ là chôn những cây hàng rào thật chặt nếu không chúng sẽ đào ra và bỏ đi mất, vẫn còn mang chút gì của sói trong người)

Tuổi thọ

Khoảng 12-15 năm

Nguồn gốc xuất xứ

Ban đầu là ở Siberia nhưng sau đó được mang đến Alaska vào năm 1909. Những người Chukchi o Siberia dùng chúng để kéo xe tuyết, chăn tuần lộc và giữ nhà...Sau đó, chúng được mang đến Bắc Mỹ bởi những người buôn lông thú để cho những cuộc đua trên băng vì tốc độ tuyệt vời của chúng. Vào năm 1925, khi dịch bệnh bạch hầu xuất hiện tràn lan o Nome, người Alaska dùng Siberian Husky để vận chuyển thuốc men quí giá đến thành phố dịch bệnh đó. Sự kiện này đã gây nên sự chú ý của cả quốc gia nên từ đó giống Husky rất nổi tiếng.

 

 

Chúng còn được dùng trong cuộc viễn chinh đến Nam cực của đô đốc Byrd. Với những ưu điểm của chúng, giống Husky đã dễ dàng trở thành 1 đồng chí thân thiết của đô đốc trong suốt cuộc hành trình đầy gian khổ. Bây giờ, Siberian Husky đã trở nên rất nổi tiếng như là một chú chó đua, 1 chú chó kéo tuyết, 1 chú chó thông minh và 1 ngưởi bạn trung thành.

Tạo chủ đề mới

Cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề: 735
Tin nhắn: 7
Thành viên: 397