Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Logo chophuquochanoi.vn
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
yam ddhiep Role: user
Tham gia ngày: 09.03.2015
Ngày gửi: 15.11.2015 (21:14)
Bài gửi: 99
Xem: 16,134

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

Hướng dẫn cách chọn chó con thông minh

Với bất kỳ loại chó nào cũng vậy, chó bố mẹ tốt thì chó con mới tốt được.Tuy nhiên sẽ có những cá thể không được như theo ý muốn.Vậy chúng ta cần phải dựa vào những đặc điểm bề ngoài để nhận biết và có cách chọn chó khôn. Tất nhiên là với một loại chó sẽ có những tiêu chuẩn nhất định, nhưng theo kinh nghiệm chọn chó của ông cha ta ngày xưa thì cũng nên tham khảo những cách chọn chó con khôn như sau nhé.

Phần lớn chúng ta đều dựa vào hình dáng bên ngoài của chó con để chọn, và việc bạn chọn lựa được một con chó con khôn khoan thì cũng phải dựa vào yếu tố may mắn một phần nào đó.

 

Chó có đốm ở đầu

Chó mà có đốm ở đầu thì tốt, còn có đốm ở đuôi thì nên loại thải. Đây là một cách chọn chó con khôn cũng đã được dân gian nhắc đến.

 

Hình dáng đuôi chó

Về hình dáng đuôi chó, các bạn cứ để ý nhé, có những con có đuôi cong bên trái nhưng có con đuôi cong bên phải. Bạn nên chọn con nào có đuôi bỏ sang bên trái, còn nếu chó bỏ đuôi bên phải thì nên loại bỏ nhé.

 

Chó con mà cả đàn chỉ có mình nó

Chó mẹ thường sinh ra khoảng 5 đến 7 con một đàn là chuyện hết sức bình thương, và nếu bạn bắt được 1 con chó con mà cả đàn chỉ có mình nó thôi thì thực sự rất quý đấy nhé.

 

Hướng dẫn cách chọn chó con thông minh

 

Chó phát tài

Một loại chó được rất nhiều giới đại gia săn lùng, đó là những con chó họ cho rằng nuôi những chú có như thế, họ có thể thăng quan tiến chức. Chúng có đặc điểm là một con chó trắng, nhưng màu vàng trên đầu, trên thân lưng có dấu ấn hình mặt trăng, gốc duôi phải có thêm một cái ấn nữa. Nêu bạn thấy chú chó con nào mà có hình dáng thế này thì đúng quả là bá đạo luôn. Một bổ xung thêm vào kho tàng cách chọn chó con khôn mà ít người biết đến nhé .

 

Lông mọc xuôi từ đầu cho đến đuôi

Với chú chó con nào mà có lông mọc xuôi từ đầu cho đến đuôi, phần lông ở dọc trên sống lưng mọc ngược nhau tạo thành hình cây kiếm chạy dọc từ đầu cho đến đuôi, thường thì chuôi kiếm nằm ở phía cổ, mũi kiếm quay về phía đuôi. Người ta quan niệm, với cách chọn chó con khôn như thế này, sẽ giúp chủ nhà uy thế hơn trong quyền sinh sát. Và hiện nay trên thế giới, có 3 loại chó có kiếm chạy dọc sống lưng mà nổi tiếng nhất trong đó có chó phú quốc, và chó xoáy thái. Đó cũng là lý do tại sao 2 giống chó này lại được yêu thích và săn lùng tại Việt Nam.

 

Hướng dẫn cách chọn chó con thông minh

 

Màu xuyên suốt toàn thân

Chó con chỉ có 1 màu xuyên suốt toàn thân như màu vàng, màu trắng hoặc màu đen cũng là một trong những đặc điểm bạn nên lưu tâm. Với những loài chó không phải là có màu đặc trưng như thế, mà màu củng chúng lại có màu toàn thân thì đó cũng được cho là một con chó tốt đấy. Lưu ý điểm này, cách chọn chó con khôn của bạn sẽ không thể bỏ qua những chú chó có bộ lông như trên.

 

Tứ quý

Một con chó được gọi là tứ quý khi trên 4 chi của nó đều mọc thừa ra một ngón chân nho nhỏ, được gọi là huyền đề. Nếu chó con có đặc điểm như thế, dứt khoát là chó khôn rồi.

 

Những bước đi sải chân của chó

Thường với những chú chó con khôn ngoan, chúng đi với những bước chân khoan thai, nhẹ nhàng uyển chuyển nhưng rất chắc chắn.

Bên cạnh những đặc điểm nêu trên, các bạn cũng nên chú ý tới một số đặc điểm sau của chó như mắt chó có hàng mi, lông mày đậm ( gọi là chó 4 mắt ) hoặc chó có đặc điểm đốm lưỡi, mức độ tinh nhanh trong từng hoạt động của chó con ….

 

Nguồn: Tổng hợp

Tạo chủ đề mới

Cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề: 735
Tin nhắn: 7
Thành viên: 396