Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
Logo chophuquochanoi.vn
Nội quy diễn đàn
Thảo luận tại “Quy định và hướng dẫn tham gia diễn đàn” bởi mcneil, 22.07.2012
Trạng thái chủ đề: Thảo luận
daiviet daiviet Role: user
Tham gia ngày: 11.10.2017
Ngày gửi: 23.10.2017 (16:25)
Bài gửi: 27
Xem: 44,752

Bạn thích bài viết này?

Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)

Cách chọn chó Phú Quốc con thông minh, nhanh nhẹn

Tag: chó Phú Quốc con
Chó Phú Quốc là loài chó nổi tiếng thông minh, nhanh nhạy. Việc đầu tiên bạn phải quan tâm khi quyết định nuôi một chú chó Phú Quốc là phải chọn được một chú chó Phú Quốc con tốt. Vậy cách chọn chó Phú Quốc con sao cho thông minh, nhanh nhẹn cần chú ý những gì?
 
 
1. Chọn độ tuổi chó Phú Quốc con nên mua

 

Về kinh nghiệm trong cách chọn chó Phú Quốc con, bạn nên mua chó Phú Quốc khi nó mới 2 tháng tuổi hoặc nhiều nhất là 2 năm tuổi. Ở độ tuổi này, khi bạn mua nó về sẽ khiến thời gian bạn nuôi nó dài hơn do tuổi thọ trung bình của 1 con chó Phú Quốc chỉ từ 12 – 15 năm. Ngoài ra, chọn độ tuổi này sẽ giúp bạn thân thiết với chú chó hơn.
 
2. Chọn nơi bán chó Phú Quốc con uy tín

 

Nếu bạn chỉ là người lần đầu nuôi chó, kinh nghiệm mua chó Phú Quốc con cho bạn chính là khi đi mua nên đi cùng chuyên gia hoặc những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc nuôi chó Phú Quốc. Bởi tất cả chủ cửa hàng bán chó đều khẳng định chó của họ đều là chó khỏe mạnh và thuần chủng. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo ý kiến những khách hàng đã từng mua chó ở cửa hàng bán chó bạn có dự định mua.
 
3. Chú ý đến nguồn gốc chó Phú Quốc con

 

Bạn nên chọn mua những chú chó con thuần chủng hoặc bố mẹ thuần chủng. Nhưng nếu kiếm không được thì ít nhất bố mẹ của nó không cận huyết hoặc cùng huyết. Như vậy mới đảm bảo chó con bạn định mua có sức khỏe và 1 bộ gen tốt, không bị biến dị.
 
cách chọn chó Phú Quốc con
Nên tìm mua những chú chó Phuốc Quốc con thuần chủng
 
4. Thời điểm mua chó Phú Quốc con
Bởi vì chó Phú Quốc có nguồn gốc ở Việt Nam nên nó đã thích ứng được với khí hậu nóng ẩm. Do đó bạn có thể mua chó ở bất cứ mùa nào trừ khi trời quá nóng hoặc quá lạnh.
 
5. Nên chọn chó Phú Quốc con có ngoại hình như thế nào?

Đầu
Một chú chó Phú Quốc con đẹp là phải có đầu thon dài, 2 tai nhọn, hình tam giác phải luôn vểnh lên. Mõm chó luôn luôn có màu đen. 2 mắt càng lồi và có màu càng đen thì là chó tốt, do chó Phú Quốc thường là chó săn vì vậy đôi mắt của chúng phải mang theo tia sắc, lạnh.
 
Thân hình
Có thân hình dài, chắc khỏe và phải gọn. Những chú chó khỏe là những chú chó có bụng thon gọn, vừa phải. Ngực chó rộng, nở nang và ngang với khuỷu chân trước của nó. Ngoài ra, chiều dài của thân chó phải lớn hơn chiều cao của nó thì mới được xem là đạt tiêu chuẩn.
 
Chân chó
Do giống chó Phú Quốc vừa là loài chó đi săn vừa là loài chó vùng biển, vì vậy chúng sẽ có các đặc điểm để thích nghi với nơi sống. Vì là giống chó đi săn nên 4 chân của nó phải dài, chắc khỏe, xương lớn. Khi đứng 4 chân duỗi thẳng. Do ở vùng biển nên giữa các ngón chân của nó luôn có 1 lớp màng như chân các loài gia cầm.
 
Đuôi chó
Luôn phải cong lên phía trên lưng kể cả lúc đứng. Độ cong là từ ¼ đường tròn đến ½ đường tròn thì xem như là ổn.
 
Màu lông chó
Chó Phú Quốc có nhiều màu lông nhưng phổ biến hơn cả là màu đen, mà vàng và màu vện hổ. Bạn không nên chọn những chú chó có bộ lông màu trắng hoặc đen trắng vì theo những người có kinh nghiệm thì nó không tốt. Có thể chúng là những cá thể thuần chủng gen lặn hoặc lai gen lặn. Lông chó ngắn, thẳng , có độ dài khoảng 2 cm, lông sát thân.
 
Xoáy ở lưng chó
Còn được gọi là xoáy kiếm. Kéo dài từ phần trên bả vai đến cuối phần đuôi gắn với thân. Xoáy kiếm rộng ít nhất 3 cm, được tạo nên bởi các chùm lông mọc ngược ở giữa lưng của nó. Chính điều này đã khiến chó Phú Quốc còn được xem là loài chó phong thủy.
 
Để ý đến ngoại hình chó Phú Quốc con
Nên chọn những chú chó Phú Quốc con có thân hình dài, chắc khỏe và phải gọn
 
6. Quan sát đặc tính của chú Phú Quốc con
 
Bạn nên quan sát những chú chó bạn đã ưng vẻ ngoài của nó thêm 30 – 60 phút để chắc chắn rằng chúng hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường. Bạn nên chú ý những đặc điểm sau:
 
Dáng đi, dáng chạy
Hãy quan sát chúng chạy nhảy, đùa giỡn. Chính lúc đó bạn sẽ phát hiện ra con chú chó con có bị tật hay không. Chó Phú Quốc có dáng đi nhanh nhẹn và uyển chuyển, nhưng ngược lại sẽ có những bước chạy chắc chắn, nhanh lẹ và khả năng vọt về phía trước rất giỏi.
 
Chú ý đến dáng đi của chó Phú Quốc con
Nên chọn những chú chó Phú Quốc con có bước chạy chắc chắn
 
Phần hậu môn
Hãy để ý phần lông xung quanh hậu môn của chú chó con Phú Quốc, nếu nó bị dính bết mà không phải do tác động từ bên ngoài thì lúc này chú Phú Quốc con này đang bị tiêu chảy.
 
Lúc ăn uống
Lúc này bạn sẽ biết được sở thích ăn uống và khẩu phần ăn của chú chó con. Việc này giúp bạn xem nó có bỏ ăn không hoặc thích ăn những thức ăn mà bạn có thể đáp ứng cho nó hay không. Dáng ăn cũng phần nào đó bộc lộ ra tính cách của bản thân chú chó. Và cũng biết được nguời chủ hiện tại chăm sóc nó như thế nào, có bị bỏ đói không.
 
Tính cách
Bạn nên chọn những chú chó dũng cảm, thân thiện. Biết quan tâm mọi thứ xung quanh, không quá hung ác, hiếu thắng.

Mong rằng các thông tin thu nhặt trong bài viết này đã phần nào giúp các bạn biết cách chọn chó Phú Quốc con nhanh nhạy, hoạt bát. Chodocu.com chúc bạn sẽ tìm được một chú Phú Quốc con ưng ý.
 
Nguồn tin tức thú cưng : https://chodocu.com/cho/cach-chon-cho-phu-quoc-con-thong-minh-nhanh-nhen-ar865.htm
Tạo chủ đề mới

Cùng chuyên mục


Thành viên tích cực


Thống kê diễn đàn


Chủ đề: 735
Tin nhắn: 7
Thành viên: 397